Công dụng quả mâm xôi hàn quốc (phúc bồn tử)

blackberry-fruit

Quả mâm xôi (Rubus fruticosus)

 

Cây mâm xôi thuộc cây họ dâu, quả có màu đỏ hoặc đen khi chín vị ngọt nhạt hơi chua thường mọc trên vùng núi cao có khí hậu lạnh không ưa nước ra quả từ tháng 6 đến tháng 8.

Quả mâm xôi là vị thuốc quý có nhiều công dụng tốt cho con người như chống oxy hóa chống viêm tăng tiêu hóa cường dương,…

 

Quả mâm xôi đen Hàn quốc

 

quả mâm xôi đen hàn quốc (phúc bồn từ)

 

Quả mâm xôi đen hàn quốc hay còn gọi là phúc bồn tử tên khoa học là Rubus coreanus, black raspberry được trồng nhiều ở hàn quốc do có khí hậu phù hợp và được sử dụng nhiều trong các vị thuốc hay thực phẩm chức năng.

 

Quả mâm xôi có chứa nhiều acid amin, acid ctric, acid gallic, ellagic, khoáng chất, vitamin C, trong thân lá chứa nhiều tanin.

 

Công dụng quả mâm xôi đen hàn quốc

 

– Giảm béo ngăn béo phì

Trong quả mâm xôi có hợp chất Raspberry ketone (RK) tạo mùi hương chính có công dụng thúc đẩy chuyển hóa chất béo ngăn ngừa béo phì, hỗ trợ giảm cân khi sử dụng thường xuyên.

 

– Chống oxy hóa

 

+ Trong quả mâm xôi có chứa rất nhiều các chất chống oxy hóa tự nhiên và vitamin giúp làn da căng sáng hơn, giúp giảm tác động của các gốc tự do gây hại ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn đồi mồi, dùng làm mặt nạ để đắp mặt rất tốt cho da.

 

+ Nghiên cứu của trung tâm ung thư đại học bang ohio mỹ trên chuột cho thấy quả mâm xôi đen giúp tăng 80% khả năng chống ung thư đại tràng. Sử dụng đều quả mâm xôi giúp giảm đáng kể nguy cơ bị ung thư nhờ khả năng dọn dẹp cực manh mẽ các gốc tự do. Ngoài ra quả mâm xôi còn giúp ngăn chặn các mảng bám trên thành gan (gây ung thư gan) tiêu hủy chất béo trong gan ngăn ngừa tổn thương gan và phục hồi các tế bào tổn thương.

 

+ Chất xeton có trong quả mâm xôi giúp tăng cường sản xuất adinopectin giúp kiểm soát đường huyết nên quả mâm xôi là lựa chọn tốt nhất cho người tiểu đường tuýp 2.

 

+ Acid ellagic trong quả mâm xôi giúp loại bỏ các cholesterol xấu giảm huyết áp giảm nguy cơ đột quỵ nhồi máu cơ tim, acid salicylic giúp phòng chống xơ vữa động mạch các bệnh về tim mạch

 

– Tăng sức đề kháng chống viêm nhiễm

 

Quả mâm xôi có hàm lượng lớn các chất như flavonoid, folate (vitamin B9, acid folic) giúp tăng khả năng kháng khuẩn viêm nhiễm  rất tốt trong điều trị viêm gan mạn tính sưng gan viêm tuyến vú hay tốt cho phụ nữ có thai giảm suy dinh dưỡng hay khuyết tật ở thai nhi.

 

– Bổ thận, cường dương tăng khả năng sinh lý

 

Quả mâm xôi có chứa nhiều hoạt tính giúp giảm cholesterol tăng cường tuần hoàn máu ở dương vật kích thích hưng phấn giúp bổ thận giảm các bệnh như tiểu nhiều tóc bạc sớm rất tốt cho các bệnh như liệt dương, rối loạn dương cương, giảm ham muốn ở nam giới, phòng ngừa sỏi thận. Ngoài ra quả mâm xôi giàu kẽm giúp tăng sự ham muốn và sức khỏe của tinh trùng, cho nên có thể sử dụng quả mâm xôi trước khi quan hệ tình dục giúp tăng cường lưu thông máu ở cơ quan sinh dục

 

– Ngoài ra sử dụng quả mâm xôi đều đặn còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa, giúp xương cứng cáp hơn, cải thiện trí nhớ và tốt cho mắt

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *